Cách chặn tin nhắn rác, tin quảng cáo từ Vinaphone, Mobifone, Viettel

Kênh truyền thông cơ bản và phổ biến nhất gắn kết khách hàng của các nhà mạng đó là SMS. Theo đó, các tổng đài được cài đặt mặc định để hệ thống gửi tin nhắn quảng cáo xoay quanh những vấn đề liên quan đến thông tin giá cước, chương trình khuyến mãi, giới thiệu dịch vụ… của các nhà mạng. Bằng hình thức này, khách hàng sẽ dễ dàng nắm bắt chi tiết các yếu tố cần thiết cho việc sử dụng thuê bao di động, từ đó khai thác hiệu quả và tiết kiệm chi phí tiêu dùng hơn.

Nhưng với tư cách là 1 người sử dụng điện thoại, việc này rất phiền phức, gây mất thời gian cho bản thân ở những việc không cần thiết, vô ích,…nhất là với các di động trả sau thì hầu như KHÔNG CẦN THIẾT.

SOON.VN tổng hợp lại cho các bạn các hình thức chặn quảng cáo/tin nhắn rác từ các nhà mạng dưới đây:

1. NHÀ MẠNG VINAPHONE

Ngoài việc tự động gửi tin nhắn quảng cáo đến các thuê bao qua tổng đài 18001091, Vinaphone cũng đồng thời cung cấp các cú pháp tin nhắn giúp khách hàng chặn tin nhắn theo từng lĩnh vực.

Theo đó, nếu không muốn nhận tin nhắn liên quan đến lĩnh vực nào, khách hàng chỉ cần áp dụng cú pháp từ chối tin nhắn rác Vinaphone theo quy định đối với lĩnh vực đó, cụ thể:

Để chặn nhận sms quảng cáo về giá cước, soạn tin: TC GC gửi 18001091.

Để chặn nhận sms quảng cáo giới thiệu dịch vụ mới, soạn tin: TC DK1 gửi 18001091.

Để chặn nhận sms quảng cáo về chương trình khuyến mãi, soạn tin: TC KM gửi 18001091.

Để chặn nhận sms quảng cáo Vinaphone cho tất cả những lĩnh vực soạn tin: TC gửi 18001091.

2. NHÀ MẠNG MOBIFONE

Đối với nhà mạng Mobifone thì chúng ta có 3 cách chặn quảng cáo như sau:

2.1. Chặn tin từ tổng đài 090 MobiFone

Để chặn các tin nhắn bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhắn tin từ chối nhận tin quảng cáo, thông tin dịch vụ từ nhà mạng. Cú pháp soạn tin như sau:

TC gửi 9241

Thao tác này giúp bạn chặn được tất cả các nội dung quảng cáo và tin khuyến mãi từ nhà mạng. Bạn sẽ không nhận được thông tin về khuyến mãi nạp tiền, thoại, SMS, 3G. Nếu bạn muốn nhận những thông tin khuyến mãi đó thì có thể soạn KMNT gửi 901 để kiểm tra khuyến mãi nạp thẻ hoặc *090#gọi để kiểm tra các gói gọi, SMS, Data dành cho thuê bao của mình.

2.2. Chặn tin nhắn sáng trên màn hình

Tin nhắn dưới dạng Flash sáng trên màn hình xảy ra trên tất cả các thuê bao đặc biệt là thuê bao hòa mạng mới. Các nội dung thường là thông tin kinh tế, xã hội,… nếu vô tình nhấn OK để đọc thì bạn sẽ phải trả phí cho nội dung đó. Cách hủy tin nhắn sáng màn hình như sau:

HUY gửi 9220

Đầu số 9241 và 9220 đều nhắn tin miễn phí.

2.3. Chặn tin nhắn quảng cáo bằng web MobiFone Portal

Bạn cần thực hiện đăng nhập tài khoản trên điện thoại hoặc máy tính theo địa chỉ MobiFone.vn để thực hiện tính năng này.

  • Bước 1: Vào web MobiFone.vn.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn vào mục My MobiFone chọn Thông tin tài khoản.
  • Bước 3: Kéo xuống dưới phần thông tin tài khoản sẽ có các lựa chọn là Đăng ký nhận tin CSKH và Đăng ký nhận tin quảng cáo. Bạn bỏ dấu tích tại 2 mục này đi sau đó chọn Cập nhật.

Lưu ý: Nếu đăng nhập bằng máy tính bạn cần nhập đúng số thuê bao, mật khẩu đăng nhập. Nếu đăng nhập bằng điện thoại thì bạn có thể bật 3G/4G để hệ thống tự nhận diện.

3. NHÀ MẠNG VIETTEL

Để chặn tin nhắn quảng cáo mạng Viettel, đầu tiên bạn mở điện thoại và truy cập vào phần tin nhắn. Tiếp đến hãy soạn tin nhắn có cú pháp sau đây.

TC gửi 199

Ngoài ra, bạn có thể soạn thêm tin nhắn theo cú pháp TC3 gửi 199 để từ chối nhận thông tin về sản phẩm, dịch vụ MỚI của Viettel.

Như vậy là bạn đã biết được cách chặn tin nhắn quảng cáo mạng Viettel sau khi tham khảo bài viết kể trên. Từ giờ bạn sẽ không phải đau đầu vì những tin nhắn dịch vụ, khuyến mại gửi tràn lan từ Viettel nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý Viettel sẽ ngừng gửi tin nhắn khuyến mại 50% sau khi áp dụng phương pháp này. Vậy nên bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên để nắm rõ hơn. Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy tham khảo đăng ký 3G Viettel mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đây.

Ngoài ra, các bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của mình xem có hợp lệ và có xảy ra trường hợp đáng tiếc nào không khi sử dụng dịch vụ mạng của Viettel. Cú pháp kiểm tra thông tin cá nhân Viettelrất đơn giản, các bạn chỉ cần soạn tin TTTB gửi 1414

Kết luận: Dịch vụ của các nhà mạng luôn luôn được đổi mới, chính vì thế để có thể sử dụng những dịch vụ tốt nhất, khách hàng luôn luôn phải cập nhật các thông tin thường xuyên từ nhà mạng. Vì vậy, việc chặn tin quảng cáo/tin nhắn rác cần phải cân nhắc cẩn thận để không bỏ lỡ các cơ hội cần thiết.

Bình luận