Không nhận được sms từ facebook? Nguyên nhân & cách khắc phục?

Xin chào các bạn,

Bảo mật 2 lớp luôn là lựa chọn hàng đầu của tín đồ Facebook để đảm bảo an toàn bảo mật.

Vậy nếu khi bạn không nhận được mã xác nhận về Smartphone hoặc Email thì sao? Hãy cùng SOON.VN tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1.Nguyên nhân không nhận được mã code SMS

Thông thường, bất cứ nhà mạng viễn thông nào như Mobifone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile đều có khả năng sẽ không nhận được tin nhắn gửi mã code xác nhận vào số điện thoại của bạn. Lỗi này chỉ xảy ra phổ biến ở các nhà mạng Việt Nam, bởi vậy hiện tại trên Internet đã có khá nhiều câu hỏi không nhận được mã code từ Facebook và bản thân mình đang sử dụng mạng cũng gặp lỗi tương tự.

Do nhà mạng: Có thể nhà mạng đã kiểm soát tin nhắn từ các tổng đài nước ngoài và không biết vì một số nguyên nhân nào đó mà họ đã chặn tin nhắn gửi mã code xác nhận của facebook về các số điện thoại và thay vào đó họ kiểm soát các tin nhắn này qua tổng đài của họ. Mặc khác, có thể do tin nhắn rác ở Việt Nam là vô cùng tận nên có thể nhà mạng chặn lại.

Do bạn cài đặt chặn SMS: Tôi biết một số bạn giống tôi là soạn tin nhắn từ điện thoại, chặn tất cả SMS rác vì nó vô cùng phiền toái, nhất là ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm…mỗi ngày vài tin mà phát bực mình. Và cách làm này cũng vô tình chặn luôn tin nhận mã xác nhận từ Facebook.

Do cài đặt trên Facebook: Có thể do vô tình hay cố ý, bạn vào cài đặt của Facebook, trong phần SMS/Email bạn giới hạn số tin nhắn gửi, giới hạn thời gian gửi, cài đặt chỉ nhận tin quan trọng, mà xui thời cái tin nhận mã code nó lỗi gì mà ko nhận được.

Dù nguyên nhân gì thì kệ bà nó, nhưng Bạn đang gặp rắc rối ở chỗ là không nhận được mã code thì tài k1hoản Facebook không vào được, mà nó lại chưa nhiều dữ liệu, bạn bè, ứng dụng, quảng cáo mà bạn đang làm việc. Ôi cuộc đời!! ĐEN QUÁ!

2.Cách khắc phục của SOON.VN

Tôi đã đọc vô số hướng dẫn trên tất cả các website nổi tiếng đến vô danh, nào chỉ cách này, soạn tin cách nọ mà thật là phí thời gian. Và cách của tôi làm đơn giản nhưng hiệu quả.

  • Cách 1: Dùng số điện thoại bạn đang dùng, tạo 1 tài khoản mới. Cái này làm được vì 1 số điện thoại có thể tạo 2-3 tài khoản trên FB. Sau khi tạo xong, bạn đăng xuất đi, đăng nhập bằng tài khoản FB cũ, chắc chắn sẽ nhận được mã code hoặc mã xác nhận danh tính từ FB. Nếu bạn làm ko được thì có thể comment hoặc gọi cho tôi. Còn tài khoản mới lập bạn có thể xóa nó đi để khỏi phiền phức.
  • Cách 2: Bạn sử dụng 1 tài khoản FB của ai đó, thêm số điện thoại của bạn vào. Sau đó làm như cách 1 thì cũng sẽ nhận được mã xác nhận.

Với 2 cách trên, tôi đã thử hết là đã thành công 10/10 tài khoản Facebook của bạn bè & người thân.

Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì có thể để lại bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xin cảm ơn!!!

Bình luận